டெலிகிராம் பற்றி அதிகம் கேட்கப்படும் 7 கேள்விகளும், அதற்கான பதில்களும்!

    0
    2

    டெலிகிராம் என்பது Android, iOS, Mac மற்றும் Windows-இல் அணுக கிடைக்கும் ஒரு மெசேஜிங் ஆப் ஆகும். இந்த ஆப் ஆடியோ மற்றும் வீடியோ அழைப்புகளை ஆதரிக்கிறது. டெலிகிராமில் உள்ள அனைத்து மெசேஜ்களும், வீடியோ மற்றும் ஆடியோ அழைப்புகளும் எண்ட் டூ எண்ட் என்க்ரிப்ஷன் செய்யப்படுகின்றன, அதாவது மறை குறியாக்கப்பட்டவைகளாகும்.

    ஆப்பிள் ஆப் ஸ்டோரில் உள்ள ப்ரைவஸி லேபிளின் படி, டெலிகிராம் ஆப் ஆனது பயனர்களை பற்றி சேர்த்த தரவுகளில் – பெயர், தொலைபேசி எண், தொடர்புகள் மற்றும் பயனர் ஐடி ஆகியவை அடங்கும்.

    01. டெலிகிராம் ஒரு இந்திய செயலியா?

    இல்லை! டெலிகிராம் ஒரு இந்திய ஆப் அல்ல. டெலிகிராம் மேம்பாட்டுக் குழு துபாயில் அமைந்துள்ளது. டெலிகிராமிற்கு பின்னால் உள்ள பெரும்பாலான டெவலப்பர்கள் முதலில் ரஷ்யாவில் உள்ள செயின்ட் பீட்டர்ஸ்பர்க் நகரத்திலிருந்து வந்தவர்கள்.

    உள்ளூர் தகவல் தொழில்நுட்ப விதிமுறைகள் காரணமாக டெலிகிராம் க்ரூப் ரஷ்யாவை விட்டு வெளியேற வேண்டியிருந்தது, மேலும் பெர்லின், லண்டன் மற்றும் சிங்கப்பூர் உள்ளிட்ட பல இடங்களை அதன் தளமாக்க முயற்சித்தது. இது 2013 இல் நிகோலாய் வலேரியேவிச் துரோவ் மற்றும் பாவெல் துரோவ் ஆகியோரால் தொடங்கப்பட்டது.

    02. டெலிகிராம் ஆப் பயன்படுத்த பாதுகாப்பானதா?

    டெலிகிராம் ஆப் மறைகுறியாக்கத்தை வழங்குகிறது, இருப்பினும் டெலிகிராமின் சாதாரண சாட்களுக்கு அது கிடைப்பதில்லை. மாறாக டெலிகிராமில் ஒரு பயனர் சீக்ரெட் சாட்-ஐ தொடங்கினால், அது பாதுகாப்பானது மற்றும் சேமிக்கப்படாது.

    03. என் காண்டாக்ட் லிஸ்டில் யாரெல்லாம் டெலிகிராம் பயன்படுத்துகிறார்கள் என்பதை அறிவது எப்படி?

    நீங்கள் டெலிகிராம் ஆப்பை பயன்படுத்த தொடங்கியதுமே அல்லது ஒவ்வொரு முறை உள்நுழையும் போதும், உங்கள் காண்டாக்ட் லிஸ்டில் யாரெல்லாம் புதிதாக டெலிகிராம் ஆப்பில் சேர்ந்தாலும், அது சார்ந்த தகவல் உங்களுக்கு கிடைக்கும். தவிர டெலிகிராம் ஆப்பிற்குள்ளேயே contacts என்கிற விருப்பத்தின் கீழ் கூட,உங்கள் காண்டாக்ட் லிஸ்டில் யாரெல்லாம் டெலிகிராம் பயன்படுத்துகிறார்கள் என்பதை அறியலாம்.

    04. என்னுடன் last seen-ஐ டெலிகிராமில் மறைக்க முடியுமா?

    ப்ரைவஸி மற்றும் செக்யூரிட்டி செட்டிங்ஸ்-இல் மாற்றங்களைச் செய்வதன் மூலம் டெலிகிராமில் உங்கள் ‘லாஸ்ட் சீனை’ யாரெல்லாம் பார்க்கலாம் என்பதை நீங்கள் தேர்வு செய்யலாம்.

    05. டெலிகிராமில் நான் ‘ஆன்லைனில்’ இருப்பதை யாரெல்லாம் பார்க்க முடியும்?

    செட்டிங்ஸ் வழியாக நீங்கள் உங்களின் லாஸ்ட் சீனை யாருடனெல்லாம் பகிர்கிறீர்களோ அவர்கள் நீங்கள் ஆன்லைனில் இருப்பதை பார்க்க முடியும்.

    06. டெலிகிராமில் மெசேஜ்களை டெலிட் செய்ய முடியமா?

    ஆம், அனுப்பப்பட்ட அல்லது பெறப்பட்ட மெசேஜ்களை தனிப்பட்ட சாட்களில் இருந்து டெலிட் செய்யலா,. இருப்பினும், க்ரூப் சாட்களில் உங்களின் மெசேஜ்களை மட்டுமே டெலிட் செய்ய முடியும். ஆனால் இரு முனைகளிலும் முழு சாட் ஹிஸ்டரியையும் டெலிட் செய்ய முடியும்.

    07. டெலிகிராமில் எனது மொபைல் நம்பரை யாரெல்லாம் பார்க்க முடியும்?

    டெலிகிராம் வழியாக உங்கள் தொலைபேசி எண்ணைக் வெளிப்படுத்தாமலேயே தனிப்பட்ட மற்றும் க்ரூப் சாட்களில் மெசேஜ்களை அனுப்பலாம். ஆனால் உங்கள் காண்டாக்ட் லிஸ்டில் இருக்கும் டெலிகிராம் பயனர்கள் உங்கள் மொபைல் எண்ணை டெலிகிராம் வழியாக காணலாம்.

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here